chó không chịu ăn cơm chỉ ăn thịt

Vì Sao Chó Không Chịu Ăn Cơm Chỉ Ăn Thịt?

Có phải bạn đang khá mệt mỏi với tình trạng chó không chịu ăn cơm chì ăn thịt? Với những người nuôi thú cưng nói chung và cún yêu nói riêng thì vấn đề ăn uống của chúng đôi khi sẽ làm nhiều người phải phiền lòng. Có những lúc chó ăn uống bình thường và cũng không ít lần chúng lại kén ăn khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi trong việc chăm lo bữa ăn cho chúng. Với những chú chó được chủ nuôi cho ăn cơm là món thường kì, bỗng một ngày chó không chịu ăn cơm chỉ ăn thịt. Hay nói chính xác hơn thì chó chỉ lựa đồ ăn kèm cơm để ăn và không ăn cơm nữa. Tại sao lại như vậy, những thông tin dưới đây sẽ phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Tại sao chó không chịu ăn cơm chỉ ăn thịt?

Có phải thường ngày bạn vẫn cho chó ăn cơm trộn chung với thức ăn khác như thịt, cá, pate…Đây cũng là khẩu phần ăn quen thuộc mà bạn chuẩn bị cho chó mỗi ngày. Hay một tình huống khác là bạn mới tập cho chó ăn cơm nhưng ngay từ lần cho ăn đầu tiên thì chó không chịu ăn cơm chỉ ăn thịt, điều này khiến bạn khó hiểu.

Trường hợp chó đã biết ăn cơm từ lâu

Trường hợp đầu tiên khi chó đã ăn cơm từ lâu và đến một ngày đẹp trời chó lại không ăn nữa. Điều này có thể xuất phát từ nguyên nhân là chó đã ngán cơm, một món ăn thường ngày chó đã ăn quá nhiều và đến một thời điểm nhất định thì chúng ngán cơm đến tận cổ. Không quá khó hiểu bởi vì ngay cả con người chúng ta cũng vậy, có phải bạn cũng thường xuyên thay đổi thực đơn cho mình? Ngày nào cũng ăn cơm ngán quá, hôm nay ăn bún, phở, hủ tiếu,…cho đỡ ngán. Cho nên khi mà chó không chịu ăn cơm chỉ ăn thịt thì có thể hiểu được cho chú chó, bản năng tự nhiên đã thúc đẩy hành động chọn ăn đồ ăn và chừa cơm lại.

Trường hợp mới tập cho chó ăn cơm

Trường hợp thứ 2 khi bạn chỉ mới bắt đầu tập cho chó ăn cơm nhưng chúng đã “bỏ chạy” với cơm và chỉ chọn ăn thức ăn. Nguyên nhân có thể chó chưa được làm quen với loại thức ăn mới, lúc này cơm quá lạ lẫm với khẩu vị của chó. Cho nên chúng chưa quen và chỉ lựa thịt, cá, pate hay đồ ăn trộn chung với cơm để ăn. Trong tình huống này chó không chịu ăn cơm chỉ ăn thịt cũng không quá khó hiểu. Sau đây là giải pháp xử lý bạn có thể tham khảo.

chó không chịu ăn cơm chỉ ăn thịt

Làm gì khi chó không chịu ăn cơm chỉ ăn thịt?

Nếu như bạn đã cho chó ăn cơm trong một thời gian dài thì nên cân nhắc thay đổi thực đơn, khẩu phần ăn của chó để chúng không bị ngán cơm. Hãy cho chó ăn một loại thức ăn khác để thay đổi khẩu vị, giảm số lượng cơm mỗi bữa của chó lại. Nhưng nếu tình huống xấu hơn xảy ra là sau đó vài ngày bạn cho chó ăn cơm trở lại nhưng chó không chịu ăn cơm chỉ ăn thịt và chỉ muốn ăn thức ăn ngon hơn. Lúc này hãy chuẩn bị khẩu phần ăn có cơm và một ít thịt, thức ăn khác…nếu chó chỉ ăn đồ ăn thì sẽ không đủ no, hãy để cơm lại đó khi nào đói hết chịu nổi thì chúng cũng sẽ ăn. Không được nuông chiều chó quá mức, vì chó sẽ hình thành thói quen đòi hỏi đồ ăn ngon và ngon hơn nữa.

Nếu bạn chỉ mới tập cho chó ăn cơm nhưng mấy bữa ăn đầu tiên thì chó không chịu ăn cơm chỉ ăn thịt thì cũng không nên quá lo lắng. Cần phải có thời gian để bạn tập cho chó làm quen với cơm, một loại thức ăn mới hoàn toàn đối với chúng. Bạn nên trộn thức ăn cũ trước đó của chó với một ít cơm để chó làm quen với mùi vị của cơm. Sau đó mới tăng dần số lượng cơm lên và giảm dần số lượng đồ ăn lại.

Lời kết

Vấn đề chó không chịu ăn cơm chỉ ăn thịt không phải là chuyện hiếm mà rất phổ biến thường xảy ra. Cho nên không thể bắt lỗi hoàn toàn là do chúng kén ăn rồi có những hình phạt dành cho chúng.

Nuôi chó tưởng chừng như là một việc dễ dàng nhưng thật sự để yêu thương, chăm sóc chó một cách tốt nhất thì khá là vất vả. Nhất là những khi chó đau ốm bệnh tật, bỏ ăn thì bạn cần phải chăm sóc chúng thật tốt để chúng nhanh hồi phục.

Xem thêm: Các loại thức ăn cho chó tốt nhất hiện nay

error: CẢNH BÁO: Nội dung có bản quyền