cách trị chó biếng ăn

Cách Trị Chó Biếng Ăn Cách Trị Chó Kén Ăn Hiệu Quả

Với những người nuôi thú cưng, cụ thể hơn là những chú cún dễ thương. Khi chó biếng ăn, chó lười ăn, chó kén ăn…là những vấn đề làm cho người nuôi thú cưng cảm thấy lo lắng, hoang mang. Tự nhiên vào một ngày đẹp trời thì chó cưng lại lơ là với việc ăn mà không biết lí do là gì. Giả sử bạn là người chủ của nó, bạn sẽ tìm khắp Google về cách trị chó biếng ăn, kén ăn để có giải pháp xử lý.

Một số người cho rằng khi chó lười ăn thì có thể là do thức ăn dở, không ngon, không phù hợp. Nhưng thật ra khả năng này cũng không cao bởi vì khẩu vị của chó khá kém trong việc phân biệt, nhận biết các loại thức ăn.

Dĩ nhiên trong từng giai đoạn phát triển của chó thì cũng sẽ có sự thay đổi về thức ăn sao cho phù hợp. Nhưng nếu bạn thấy rằng thức ăn hiện tại dành cho chó là hoàn toàn phù hợp, đồng thời đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra. Đột nhiên chó lười ăn một cách khó hiểu thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những nguyên nhân, giải pháp, cách trị chó biếng ăn – trị chó kén ăn hiệu quả. Nào cùng tìm hiểu thêm nhé.

Nguyên nhân – cách trị chó biếng ăn

Với các giống chó, không riêng gì chó cảnh nuôi làm thú cưng mà kể cả những loại chó nuôi để giữ nhà cũng vậy. Hầu hết đều có thể sẽ gặp phải chứng biếng ăn với rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng trước hết mình xin đề cập đến 2 lí do phổ biến làm chó kén ăn đó là do bệnh lý và do môi trường, thói quen sinh hoạt chưa tốt.

Đầu tiên là về bệnh lý làm tác động, ảnh hưởng đến sức khỏe của chó. Làm cho chó bị mệt mỏi dẫn đến thể trạng yếu, cảm giác ăn không còn ngon miệng, không còn thèm ăn.

Thứ hai là những thói quen xấu trong sinh hoạt và tác động của môi trường sống thay đổi cũng phần nào làm chó kén ăn, biếng ăn.

Để trị chó biếng ăn, kén ăn thì trước hết bạn phải tìm hiểu cụ thể từng nguyên nhân, từ đó xem xét cún yêu của mình đang mắc phải nguyên nhân nào.

Chó biếng ăn do bệnh lý

Khi bạn nhận thấy chó bỏ ăn và xuất hiện đồng thời những triệu chứng như mệt mỏi, buồn bã, ủ rũ, không vui đùa hay hứng thú với đồ ăn thì rất có thể đây là dấu hiệu chó đang mắc phải một bệnh lý nào đó.

Phổ biến là bệnh lý về răng miệng như thay răng, răng gặp vấn đề bị lung lay, bị viêm lợi…Hay những vấn đề khác liên quan đến hệ tiêu hóa cũng có sự ảnh hưởng làm cún yêu cảm thấy khó chịu, thậm chí là đau đớn dẫn đến bỏ ăn.

Với trường hợp là chó con bỏ ăn và xuất hiện những triệu chứng như tiêu chảy ra máu, nôn ói…thì khả năng cao chó đang bị một trong hai căn bệnh phổ biến là bệnh Pravo và bệnh Care, hai bệnh này thì khá là nguy hiểm. Vì vậy nếu gặp phải triệu chứng này thì bạn không nên do dự trong việc đem cún đến bác sĩ thú ý để thăm khám và chẩn đoán bệnh.

Không phải trong trường hợp nào cũng tìm cách trị chó biếng ăn mà tùy theo tình hình cụ thể để có hướng xử lý tốt nhất.

chó biếng ăn do bệnh lý

Chó kén ăn do các thói quen xấu

Không thể phụ nhận sự thông minh của chó, một loài vật cực kì thông minh. Bản thân chó cũng có thể hình thanh nên những thói quen xấu, thói quen không tốt nếu bạn quá nuông chiều.

Rất nhiều chú chó khi gặp phải đồ ăn không ngon nhưng chúng vẫn ăn rất ngon và nhiều. Nhưng cũng không ít con lại kén ăn cho dù là đồ ăn rất ngon với thịt, cá…hay những thực phẩm dành cho chó. Ấy thế mà chúng vẫn lơ là, bỏ ăn, kén ăn là điều không có gì lạ lẫm. Lúc này bạn lại phải luay hoay tìm hiểu cách trị chó biếng ăn để cải thiện tình hình.

Có thể chủ nhân của nó dành cho nó rất nhiều yêu thương, nuông chiều chúng rất nhiều dẫn đến hình thành những thói quen xấu, trong trường hợp này là chứng biếng ăn, kén ăn.

Nếu như thường xuyên hay hàng ngày bạn chỉ cho nó ăn những loại thức ăn ngon, không đa dạng hình thức, khẩu vị thì theo thời gian có thể hình thành chứng kén ăn ở chó.

Hay bạn không tập cho nó ăn theo giờ giấc, không ăn theo bữa mà ăn mọi lúc trong ngày thì cũng có thể hình thành thói quen biếng ăn ở chó.

Trị chó biếng ăn do tâm lý

Loài chó cũng có những cảm xúc riêng của nó, cũng chịu những tác động tạo nên sự căng thăng bên trong và bên ngoài. Điều này làm ảnh hưởng đến thói quen ăn uống và làm chó kén ăn, bỏ bữa.

– Thời tiết, nhiệt độ thay đổi đột ngột giữa hai trạng thái từ nóng sang lạnh hay từ lạnh sang nóng làm chó mệt mỏi, lười ăn.

– Bạn vô tình thay đổi khay đựng thức ăn, thay đổi đồ ăn hay thời gian ăn của chó.

– Thay đổi nhà mới, nơi ở mới hay có khách lạ đến nhà chơi. Chó phải xa một thành viên trong gia đình, nhà có thêm Pet mới. Những tác nhân về âm thanh, tiếng ồn lớn làm chó sợ hãi, căng thẳng, chán nản làm chó buồn chán lười ăn và cần có cách trị chó biếng ăn.

Cún trong thời kỳ động dục (cả Cún đực và cái) sẽ khó chịu trong cơ thể và lười ăn.

chó kén ăn do tâm lý

Chó biếng ăn do chủ nuông chiều quá nhiều

Mình xin kể 2 tình huống như sau để bạn dễ hình dung.

– Khi cho cún ăn thì chúng cũng đến nhìn và ngửi xong lại quay đi, chạy theo chủ nhân của nó và tiếp tục có những cử chỉ “xin ăn”.

Chó bỏ ăn bữa chính nhưng lại thích thú với treat (bánh thưởng) hay đồ ăn của người.

Vâng, chính xác thì đây chính là triệu chứng “bỏ ăn giả”. Nguyên nhân chính cũng xuất phát từ sự yêu thương, nuông chiều quá mức từ chủ nhân của nó.

Như một thói quen, khi bạn thấy chó lười ăn, kén ăn thì lại tìm thức ăn khác ngon hơn để thay thế và hi vọng chúng sẽ ăn. Đúng vậy thật, cho cún ăn treat hay thức ăn của người một cách thường xuyên sẽ hình thành thói quen ở chó. Sự thông minh của chó giúp nó biết rằng nếu không ăn thức ăn này thì sẽ có cái khác để ăn. Rồi một vòng lặp quen thuộc lại xảy ra, bạn lại đi tìm cách trị chó biếng ăn, trị chó kén ăn.

Xem thêm: Thuốc bổ cho chó biếng ăn

Chó biếng ăn do thay đổi môi trường sống

Không ít trường hợp khi bạn mới nhận nuôi chó và đưa chúng về nhà mình, hay bạn chuyển chỗ ở và dẫn cún theo thì thấy chúng có triệu chứng biếng ăn, nôn ói, chán nản…

Trường hợp này nguyên nhân chính có lẽ xuất phát từ việc môi trường sống thay đổi đột ngột làm cho chúng thấy lạ lẫm, sợ hãi, stress…Lúc này chúng phải tập làm quen vơi môi trường sống mới, chỗ ngủ mới, cảnh quan mới, người mới…Mọi thứ mới lại sẽ khiến chó cảm thấy bỡ ngỡ, biếng ăn, kén ăn trong thời gian đầu.

cách trị chó biếng ăn

Bỏ ăn do đầy bụng – cảm giác chán nản

Để không phải vất vả đi tìm cách trị chó biếng ăn, kén ăn thì cần đảm bảo thực phẩm bạn cho chó của mình ăn phải có nguồn gốc rõ ràng. Trường hợp là thức ăn tự chế biến thì cũng phải đảm bảo vệ sinh, không nên nghĩ rằng chó thì nấu sao cũng được.

Lí do là nếu như chó ăn những loại thức ăn kém chất lượng, thức ăn hỏng để qua ngày thì sẽ làm chúng mất đi cảm giác ngon miệng. Tệ hơn nữa là chúng bị đau bụng, đầy bụng làm chán ăn, bỏ bữa.

Với lượng dinh dưỡng hàng ngày dành cho thú cưng thì bạn nên cân nhắc lựa chọn những loại thực phẩm dễ tiêu hóa. Đảm bảo có nguồn gốc, được chế biến sạch sẽ phù hợp vệ sinh. Có như vậy mới hạn chế được trường hợp cún bị khó tiêu dẫn đến cảm giác ăn không ngon miệng.

Nếu bạn nuôi cùng lúc nhiều loại thú cưng như chó, mèo thì tuyệt đối chú ý không để thú cưng ăn nhầm lẫn thức ăn của nhau. Với cún thì bạn phải che đậy kĩ tất cả các thùng rác, không cho chúng cơ hội tìm kiếm, lục lọi đồ ăn còn sót lại. Đây cũng là một phần nguyên nhân làm cho chúng bị đầy bụng, khó tiêu dẫn đến biếng ăn rồi lại tìm cách trị chó kén ăn.

Xem thêm: Chó biếng ăn rụng lông

chó biếng ăn do tâm lý

Do giun sán, răng miệng

Giun cũng là một phần nguyên nhân làm chó kén ăn, tuy là hiếm gặp nhưng không phải là không xảy ra. Trường hợp có thì hay xảy ra với cún có tuổi đời dưới 2 tháng, với chó lớn thì cực kì hiếm gặp. Theo thời gian cũng nên tẩy giun cho cún để chúng có thể tìm lại cảm giác ăn tốt nhất.

Người nuôi chó lâu năm cũng có chia sẻ về vấn đề răng miệng của chó yếu dẫn đến khó ăn. Vậy thì bạn hãy thử trị chó biếng ăn bằng cách đổi sang thức ăn mềm.

Cách trị chó biếng ăn, kén ăn như thế nào?

Để hạn chế nguy cơ chó găp phải triệu chứng kén ăn, biếng ăn thì bạn nên tập luyện thói quen dùng một loại thức ăn chính để chó ăn từ nhỏ và ổn định đến lớn. Đồng thời cũng phải tập cho cún thói quen ăn một cách tập trung, không xao lãng việc khác. Nếu được thì hãy áp đặt một khoảng thời gian cần phải ăn xong, không được kéo dài hơn. Sau đó là dọn dẹp hẳn bát, khay đựng thức ăn luôn. Không nên để lại làm cho cún hình thành thói quen xấu thích thì ăn, không thích thì để ăn sau.

Với những chú chó mới đến với chủ mới và còn nhớ chó mẹ, nhớ đàn dẫn đến kén ăn thì bạn cũng nên áp dụng thực đơn của chủ cũ đang cho cún ăn. Hạn chế và tốt nhất là không nên cho chó ăn vặt, nếu muốn thay đổi thực phẩm cho cún thì cũng phải có quá trình, không nên thay đổi đột ngột quá.

Việc trị chó kén ăn, trị chó biếng ăn cũng cần có kỉ luật riêng cần phải siết chặt khi cho cún ăn. Bạn có thể thay đổi vị trí, thời gian cho ăn vào thời điểm buổi sáng hay chiều tối cùng ngày. Cần xác định thời gian và khẩu phần cho cún ăn, nếu cún bỏ ăn thì bữa ăn tiếp theo giảm hẳn 50% khẩu phần thức ăn. Nhưng khi tăng lại thì tăng chậm mỗi 10% là hợp lý. Với tần suất cho ăn bạn có thể tham khảo như sau.

Trước 3 tháng: 4 lần/ngày

Từ 3 – 8 tháng: 3 lần/ngày

Trên 8 tháng: 2 lần/ngày

Như mình đã đề cập ở trên, nếu chó kén ăn do bệnh lý thì nên thăm hỏi ý kiến bác sĩ thú ý để được tư vấn tốt nhất. Với các chú chó biếng ăn vì đang ở trong giai đoạn hồi phục sức khỏe thì cũng không nên vội tìm cách trị chó biếng ăn, hãy chờ đợi chúng vượt qua giai đoạn này.

Lúc này bạn có thể dùng Gel dinh dưỡng để bổ sung cho chó cũng là giải pháp khá hay. Chỉ với 2 muỗng Gel là cún yêu đã được cung cấp đầy đủ chất cho một ngày, giúp chúng hồi phục nhanh hơn.

Nhưng với trường hợp chó lười ăn, bỏ ăn một cách thông thường, tự nhiên thì bác sĩ thú ý có thể kích thích cảm giác ăn cho chó bằng thuốc.

nguyên nhân chó biếng ăn

Những cách trị chó biếng ăn – kén ăn khác

Nếu chó bỏ ăn mệt mỏi, buồn bã, ủ rũ thì có thể là dấu hiệu của bệnh tật và cần có sự chăm sóc của thú y, khi đó bạn đừng bỏ đói chúng để ép chúng theo chế độ ăn mới, mà hãy thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ thú y.

Nếu như chó nhà bạn lười ăn vì những nguyên nhân tác động từ bên ngoài thì có thể tham khảo những cách trị chó biếng ăn, kén ăn và khuyến khích chó ăn uống bình thường trở lại như sau:

– Thêm khẩu phần Pate hay nước luộc thị nguyên chất không gia vị vào thức ăn để bữa ăn đậm đà hơn.

– Tạo cảm giác yêu thương, không khí vui vẻ khí cún ăn bằng những hành động vuốt ve, trò chuyện.

Hạn chế thay đổi lịch ăn uống trong ngày của chó, hãy cố định chúng.

– Có thể tạo thêm những sự hứng khởi để kích thích cún ăn bằng việc thay đổi bát ăn mới, thêm chân kê bát để tạo sự mới mẻ

Nếu chó lười ăn, bỏ ăn do nguyên nhân chủ quan từ chủ nhân của cún thì bạn phải nghiêm khắc trong việc nuôi chúng.

Xem thêm: Các loại thức ăn cho chó tốt nhất hiện nay

cách trị chó kén ăn

Trị chó biếng ăn bằng tâm lý học

Với những chú chó gặp phải tình trạng biếng ăn, kén ăn, lười ăn do những vấn đề về tâm lý thì bạn phải có cách trị chó biếng ăn cũng theo tâm lý. Bạn có thể dành thời gian để gần gũi, chơi đùa với chúng nhiều hơn. Hay khi cho cún ăn thì bạn kèm theo những tương tác, hành động vuốt ve…

Vì vậy bạn cũng cần có một chút tinh tế khi nuôi cún, hãy để ý xem những dấu hiệu biếng ăn của chó có phải đang muốn gây sự chú ý đến bạn hay không.

Thông qua những bữa ăn hàng này bạn đã cho chó ăn như thế nào, giả sử chó không chịu ăn thì bạn có những cảm xúc cáu gắt với chúng hay không. Bên cạnh đó, hãy áp dụng thêm những biện pháp tâm lý như trò chuyện, ôm ấp hay trực tiếp đút cho chó ăn.

Không ít những chú cún thường có thói quen gần gũi với chủ nhân của nó, luôn muốn được bạn ở cạnh bên vuốt vẻ khi chúng ăn.

Hãy dành sự chú ý của chó vào những việc khác, ví dụ như lúc bạn chơi với chúng. Vài nhà tâm lý học hành vi khuyến cáo rằng cách trị chó biếng ăn, kén ăn tốt nhất là để đồ ăn đó và rời đi. Nếu chó đói, chúng sẽ tự tìm tới và ăn.

cách trị chó biếng ăn

Điều trị, chăm sóc, trị chó biếng ăn do bệnh lý

Trường hợp chó biếng ăn là do đang mắc phải một bệnh lý nào đó thì điều quan trọng cần làm là giúp chúng trị dứt điểm các bệnh đó. Ưu tiên giúp cún phục hồi lại sức khỏe, thể trạng như ban đầu. Hãy đưa cún đến bác sĩ thú ý để được thăm khám, điều trị và nhận thêm những tư vấn về chế độ dinh dưỡng giúp chó ăn tốt hơn. Chú ý là trong giai đoạn chó đang phục hồi thì không nên ép chúng ăn quá nhiều. Thay vào đó hãy kết hợp điều trị, tăng khẩu phần ăn lên từ từ và bồi bổ dinh dưỡng.

Với những trường hợp chó kén ăn, lười ăn do chứng mất cảm giác thèm ăn thì bác sĩ có thể sẽ dùng một loại thuốc kích thích vị giác nào đó. Thuốc ở đây có thể là loại trộn cùng thức ăn hay tiêm trực tiếp. Lưu ý là bạn không nên trực tiếp mua thuốc về rồi tự điều trị chó biếng ăn, trên hết cần tham khảo ý kiến của bác sĩ thú ý để đảm bảo sự an toàn và tính hiệu quả.

Xem thêm: Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Bạn có biết quy tắc 15 phút trị chó biếng ăn?

Đây là quy tắc được áp dụng vào những bữa ăn chính của cún yêu, có thể là 2 hay 3 bữa mỗi ngày tùy theo thói quen của chó.

Khoảng thời gian 15 phút là tối đa để cún hoàn thành bữa ăn, được tính từ lúc bạn đặt thức ăn xuống cho đến khi cún hoàn thành và bạn đem cất đi nếu còn dư.

Sau khi hết thời gian 15 phút, cho dù chó có ăn hay không, thức ăn còn ít hay nhiều thì bạn phải cất bát thức ăn đi. Tuyệt đối không cho cún ăn treat hay những loại thực phẩm khác cho đến bữa ăn chính tiếp theo.

Bạn cũng không phải lo lắng là chúng sẽ không có đủ thời gian để ăn, bởi vì trên thực tế thì thời gian trung bình để chó hoàn thành bữa ăn là từ 7 đến 10 phút.

Bạn hãy kiên nhận và cứng rắng trong việc trị chó biếng ăn, cho dù cún chó theo bạn và có biểu hiện xin ăn thì bạn vẫn phải nhất quán với phương pháp của mình. Cần tập cho chúng biết rằng việc ăn phải tuân theo nguyên tắc giờ giấc rõ ràng, không phải muốn ăn lúc nào cũng được.

Có tình trạng này cũng hay xảy ra, đó là cún đa ăn uống bình thường trở lại nhưng vài ngày sau lại dở chứng lười ăn. Lúc này bạn phải có cách trị chó kén ăn mạnh tay hơn. Hãy dùng phương pháp giảm lượng thức ăn của chó kết hợp thêm nguyên tắc 15 phút. Cụ thể như sau:

Mỗi bữa chó bỏ ăn thì bản sẽ giảm đi 100g thức ăn cho bữa ăn tiếp theo, nếu ngoan cố bỏ ăn 3 bữa liên tiếp thì hãy mạnh dạng cho chúng nhịn đói 1 ngày. Sang ngày hôm sau chỉ cho ăn khoảng 100g rồi tăng dần lên từ từ nếu chúng có dấu hiệu ăn uống bình thường trở lại.

Bạn cũng đừng lo lắng là bỏ đói thì nó sẽ chết, không phải như vậy vì chó có thể nhịn đói nhiều ngày. Bạn chỉ cần cho chúng nước sạch luôn đầy bát là được.

Phương pháp này sau một thời gian sẽ hình thành suy nghĩ trong chú chó là nếu chúng ăn ngoan, không bỏ bữa thì sẽ được ăn đủ, nếu chó lười ăn sẽ được ăn ít hoặc bị nhịn đói.

Thói quen sẽ được hình thành sau những hành vi xảy ra liên tục, do đó bạn hãy kiên trì và nghiệm khắc trong việc trị chó biếng ăn, chúng sẽ nghiêm túc hơn với những bữa ăn cho mà xem.

Xem thêm: Giúp chó hết lười ăn

trị chó biếng ăn bằng tâm lý

Tạm ngưng các việc làm chó biếng ăn hơn

Bạn có biết để xây dựng được thói quen ăn uống ở chó thì điều quan trọng nhất là cún ăn đủ và ăn đúng bữa.

Bữa ăn chính luôn là bữa ăn quan trọng nhất, còn bữa ăn phụ thì có thể bổ sung nhưng không được ăn quá nhiều làm chó bị no và không còn hứng thú với bữa chính.

Để trị chó biếng ăn hiệu quả thì cũng cần tránh những thói quen làm cún lười ăn như sau:

– Để thức ăn đầy bát, khi nào đó thì sẽ tự nó ăn.

– Thay đổi loại thức ăn liên tục hay trộn nhiều loại thức ăn vào.

– Cho cún ăn treat hay ăn đồ ăn của người một cách thường xuyên.

– Lịch ăn không cố định mà thay đổi liên tục.

Xây dựng một lịch trình ăn uống và thói quen ăn uống tốt ở chó sẽ giúp chúng khỏe mạnh hơn, trị chó biếng ăn hiệu quả sẽ giúp bạn không còn cảm thấy mệt mỏi với những tình huống như vậy nữa.

Cần phải chăm sóc cún biếng ăn như thế nào?

Loại bỏ thức ăn thừa sau bữa ăn của chúng

Cún biếng ăn cần có chế độ chăm sóc phù hợp, ví dụ như thức ăn thừa, ôi thiu sẽ làm chúng không muốn ăn lại. Nếu bạn vô tình để chúng ăn những thực phẩm này thì chắc chắc không tốt cho sức khỏe của chúng. Hay những loại thực phẩm thừa chế biến lại nhiều lần cũng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cún, đây cũng là tác nhân gây bệnh và làm cho cún biếng ăn. Tình trạng này có thể ngày càng tệ hơn nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời.

Cho cún ăn thức ăn khô

Hiện nay có rất nhiều loại thức khô dành cho chó được bán khá nhiều, bạn có thể mua ở cửa hàng hay trên mạng đều được. Ưu điểm của thức ăn khô là giúp chó dễ ăn hơn với nhiều mùi vị, thành phần khác nhau. Đây cũng là dòng thực phẩm được sản xuất tự nhiên nên rất tốt cho sức khỏe của cún yêu. Thức ăn khô sẽ giúp chó lấy lại cảm giác ăn ngon miệng và cũng là cách trị chó biếng ăn, kén ăn nên tham khảo. Về giá cả cũng khá rẻ nên bạn có thể tìm hiểu và mua về dùng thử để cảm nhận hiệu quả thật sự.

trị chó biếng ăn hiệu quả

Câu hỏi đặt ra khi chó kén ăn

Nếu cún yêu của bạn vẫn hoàn toàn khỏe mạnh và chỉ có dấu hiệu kén chọn thức ăn thì hãy xem xét những câu hỏi sau đây. Từ đó có định hướng thay đổi khẩu phần, thực đơn một cách linh hoạt hơn.

  1. Chó của bạn bao nhiêu tuổi? Có hoạt bát không? Một trong những tip khi bạn chọn thức ăn cho cún cưng là dựa vào tần suất vận động và độ tuổi của chúng.
  2. Chó nhà bạn có thừa cân không? Hãy chọn những loại thức ăn ít mỡ và đường nếu bé bị thừa cân, béo phì.
  3. Chó kén ăn có mắc bệnh lý nền cần ăn theo chế độ ăn riêng biệt không? Ví dụ như bệnh sỏi thận thì tránh các món ăn quá mặn hoặc thức ăn quá khô.
  4. Chó kén ăn có thích ăn đồ ăn đóng hộp hay hạt khô?
  5. Chó có đặc biệt thích vị đồ ăn nào không? Ví dụ như gà, cá hoặc bò.
  6. Chó kén ăn thích ăn đồ sống hay đồ đã nấu chín?

cách trị chó kén ăn

Gợi ý chọn thức ăn dành cho chó kén ăn

Như mình đã đề cập ở trên, có rất nhiều loại thức ăn khô dành cho chó lười ăn, biếng ăn. Hay pate cho chó với thành phần, mùi vị khác nhau cũng rất đáng để bạn tìm hiểu. Tuy nhiên nhiều bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn loại thức ăn tốt nhất. Theo mình thì bạn nên mua thức ăn của những thương hiệu nổi tiếng và giá thành phù hợp, đừng quá rẻ.

Với những dòng thực phẩm của thương hiệu lớn thì chắc chắn rằng chú chó nào cũng sẽ thèm và khó kìm lòng được. Rất nhiều chú chó gặp tình trạng biếng ăn nhưng sau khi ăn loại thức ăn khô phù hợp thì đã lấy lại cảm giác ngon miệng. Bên cạnh thức ăn khô thì bạn cũng có thể thay thế bằng thức ăn ướt, pate dành riêng cho chó.

Như vậy, trong bài viết này mình đã cung cấp để các bạn những cách trị chó biếng ăn, cách trị chó kén ăn hiệu quả. Bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân biếng ăn của cún yêu là gì và chọn một giải pháp phù hợp nhất nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này, nếu thấy hay thì hãy chia sẻ rộng rãi nhé.

Xem thêm: Nguyên nhân – giải pháp khi chó Poodle biếng ăn

error: CẢNH BÁO: Nội dung có bản quyền