Chó Mang Thai Bao Lâu Thì Đẻ? Đếm Ngày Chính Xác

Có phải bạn là một người chủ nuôi chó nói chung và đang nuôi một chó cái dễ thương nói riêng? Chỉ đến khi chó có chửa bạn mới vội vàng đi tìm hiểu chó mang thai bao lâu thì đẻ, như vậy thì có hơi muộn màng quá hay không? Trong chúng ta ai cũng hiểu mang thai là một quá trình rất kì diệu và khó khăn cho dù là con người hay động vật. Khi chó có bầu thì chúng rất cần một sự quan tâm, yêu thương, chăm sóc đặc biệt. Bởi vì chúng đang mang một sứ mệnh hết sức thiêng liêng và cao cả.

Với vai trò là một người yêu chó, bạn cần phải tìm hiểu những kiến thức liên quan đến việc sinh sản của chó, về thời gian chó mang thai bao lâu thì đẻ. Nhằm đảm bảo một quá trình mang thai, sinh con được khỏe mạnh và an toàn cho mẹ và con. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi chó có chửa bao lâu thì đẻ và những điều cần lưu ý khác trong thời gian chó có bầu.

Lí do cần quan tâm chó mang thai bao lâu thì đẻ?

Việc chó có bầu không chỉ có những thay đổi về thể chất, về cơ thể mà cũng có sự thay đổi rất nhiều về đặc điểm sinh lý, tinh thần…Cho nên khi nhận biết những thay đổi của chó sẽ giúp bạn có sự chủ động cao hơn trong việc chuẩn bị cho chó sinh đẻ một cách an toàn nhất có thể.

Một khi bạn biết được chó mình nuôi đang mang thai và thời gian chó mang thai bao lâu sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt về khẩu phần ăn, nhằm bổ sung nguồn dinh dưỡng đặc biệt cho chó mẹ. Ngoài ra còn có sự chuẩn bị cho những món đồ cần thiết nhằm hỗ trợ chó mẹ và chó con chào đời được an toàn.

Khi chó có chửa, không ít trường hợp bị tử vong do chúng bị khó sinh hay do tâm lý của chúng thay đổi, mất sự ổn định nên bị sinh non. Hay chúng không nhận được sự chăm sóc kịp thời cũng dễ dẫn đến tình trạng này, do đó nắm bắt được thông tin chó mang thai bao lâu sẽ giúp bạn lên kế hoạch sinh nở cho chó được đầy đủ, kĩ càng hơn,

Tìm hiểu đặc tính sinh sản ở chó

Cũng giống như các loài động vật nói chung, chó cũng có thời kì động dục và giao phối riêng. Vào khoảng thời gian này, theo bản năng chó bắt đầu cho hành trình sinh sản của mình. Vào thời kì động dục, âm hộ của chó cái sẽ có dấu hiệu sưng lên, nở to và có phần hơi nhô ra ngoài một chút. Dấu hiệu này bạn có thể nhìn thấy được ở phần phía sau mông của chó cái, một biểu hiện cơ thể rõ ràng cho thấy chó cái đã sẵn sàng cho việc giao phối. Đây được xem là bước ngoặt cho quá trình chó mang thai và sinh con.

Ngoài ra ở trong thời gian động dục, chó cái còn sản sinh ra máu và dịch có mùi pheromone rất đặc trưng. Mùi này có ý nghĩa với chó cái trong việc thu hút sự chú ý của chó đực, như một tín hiệu để cả hai cùng nhau giao phối. Đối với chó đực trong mùa động dục thì chúng sẽ đi tìm con cái để thực hiện giao phối.

Sau khi có sự giao phối giữa chó đực và chó cái thì khả năng chó mang thai sẽ rất cao, bởi vì trong thời kì động dục của chó đực và cái thì lượng hocmone tăng cao nên sẽ thúc đẩy quá trình thụ thai diễn ra dễ dàng hơn. Nhưng cũng cần chú ý đến vấn đề độ tuổi sinh sản của chó cái phải phù hợp. Việc chủ nuôi quan sát và tìm hiểu chó mang thai bao lâu sẽ giúp chúng ta chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho chó.

Tìm hiểu thêm: Chu kì động dục của chó

Thời gian chó có chửa sẽ không có sự chênh lệch quá nhiều, bởi vì mỗi loài động vận đều có một thai kì nhất định. Cho nên bạn hãy chú ý thời gian chó vào chu kì động dục cũng như khoảng thời gian chúng giao phối để tính toán, theo dõi chó mang thai bao lâu nữa thì đẻ.

chó mang thai bao lâu

Chó mang thai bao lâu thì đẻ?

Nuôi chó cái thường khó khăn và phức tạp hơn chó đực bởi vì sự chăm sóc với chó cái sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn. Nhất là vào khoảng thời gian chó có bầu, bản tính của chúng sẽ có nhiều sự thay đổi. Không chỉ có những thay đổi bên trong cơ thể về tâm sinh lý, những vấn đề về thể chất bên ngoài cũng có nhiều sự thay đổi rõ rệt. Cho nên khi chó có chửa đòi hỏi chúng ta phải chú ý nhiều hơn đối với quá trình chăm sóc chó. Chính vì vậy, nắm bắt thời gian chó mang thai bao lâu sẽ giúp chủ nuôi có được sự chủ động nhất định trong việc chăm sóc và yêu thương chúng.

Như đã được nhắc đến ở phần đầu, quá trình mang thai, sinh nở và chăm sóc chó con không phải lúc nào cũng thuận lợi. Những rủi ro chó con bị chết non, chó mẹ mất do bị khó sinh vẫn thường xảy ra. Cho nên khi chó vào thời kì sinh sản thì bạn cần nắm bắt những thông tin liên quan, biết được chó mang thai mấy tháng. Nhằm xem xét những điều kiện khác nhau để cân nhắc và đưa ra quyết định có nên để chó của mình có chửa hay không.

Bây giờ chúng ta sẽ cũng giải đáp cho thắc mắc chó mang thai bao lâu thì đẻ mà rất nhiều người đang tìm hiểu. Thực tế thì tùy vao chủng loại, giống chó, tình trạng sức khỏe của chó mà chu kì sinh sản của chúng cũng có sự khác nhau. Nhưng trên cơ bản thì thời gian chó có bầu và đẻ con sẽ giống nhau về số ngày mang thai cố định kể từ khi thụ thai. Nếu lấy mốc thời gian là từ khi bào thai xuất hiện cho đến khi hình thành ổ tử cung và chó con chào đời là khoảng từ 58 đến 68 ngày (có rất ít trường hợp không nằm trong phạm vi này.) Tính ra thì trung bình khoảng 2 tháng sau khi có chửa là chó sẽ đẻ.

Với những giống chó có kích thước lớn thì thời gian mang thai của chúng có thể ngắn hơn so với những giống chó nhả. Với những lứa đẻ càng ít con thì thời gian thai kì của chó sẽ càng dài.

Với những giống chó có kích thước nhở như chó Nhật, Bắc Kinh, Chihuahua…thì thời gian chó mang thai bao lâu? Thường sẽ kéo dài hơn 2 tháng. Còn đối với những chó cái có khả năng sinh sản ổn định, sức khỏe bình thường thì thời gian có bầu sẽ khoảng vừa đủ 2 tháng.

Có thể bạn cần: Cách chăm sóc chó mang thai

Cách tính thời gian mang thai ở chó?

Thông thường, có 2 cách để chó mang bầu là chúng sẽ giao phối tự nhiên hay được đem đi phối giống.

Nếu bạn không thích chó cái của mình đi giao phối tự nhiên với chó đực thì bạn có thể chọn giải pháp đem đến những trung tâm thú ý để được giao phối với giống chó đực phù hợp. Theo cách này thì bạn sẽ biết được chính xác ngày chó được phối giống, từ đó có thể tính toán nắm bắt chó mang thai bao lâu nữa thì đẻ.

Việc nắm bắt được chó mang thai bao nhiêu ngày có vẻ như vẫn chưa đủ cho một tình yêu trọn vẹn với cún yêu. Cần phải xác định được thời gian hình thành phôi thai để chúng ta có được sự chủ động cao hơn với quá trình chăm sóc chó. Để xác định chính xác chó mang thai bao nhiêu tuần thì cũng phần nào có sự phụ thuộc vào hình thức chó có bầu.

Chó mang thai tự nhiên

Mang thai tự nhiên là quá trình giao phối trên tinh thần tự nguyện của cả chó đực và chó cái. Khi bắt đầu chu kì động dục, chó đực và chó cái sẽ tự tìm đến nhau để giao phối, đây chính là bản năng tự nhiên của động vật. Thường thì chó cái sẽ bắt đầu thời kì động dục sau khi chu kì kinh nguyệt kéo dài khoảng một tuần. Tiếp đến khoảng 3 đến 5 ngày chó cái sẽ bước vào thời kì động dục.

Mốc thời gian xác định chó có chửa bao nhiêu ngày sẽ được tính từ những lần giao phối của chó. Với hình thức giao phối tự nhiên sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên không tính được chính xác ngày thụ thai. Cho nên thường xác định thời gian chó mang thai bao lâu nữa thì đẻ sẽ có sự chênh lệch khoảng 2 đến 3 ngày so với thời gian thực tế.

chó mang thai

Chó có bầu sau khi được đem đi phối giống

Hình thức này xuất phát từ nhu cầu của chủ nuôi chó và có sự chủ động cao hơn trong việc đưa chó đến trung tâm giao phối giống theo nhu cầu. Đây là hình thức phối giống được sắp đặt và tính toán nên thời chó có chửa, thời gian thai kì có thể xác định một cách chính xác, nhất là với những bé chó được phối giống lần đầu. Tính từ ngày phối giống, chúng ta có thể dễ dàng xác định được thời gian chó mang thai bao lâu nữa thì đẻ.

Sau khi biết được chó có bầu mấy tháng thì bạn cũng cần tìm hiểu những dấu hiệu cho thấy chó cưng đang bước vào các giai đoạn của thai kì, cụ thể như sau.

Xem thêm: Dấu hiệu chó sắp đẻ

Chó mang thai bao lâu và dấu hiệu chó có bầu sau khi giao phối

Khoảng thời gian đầu của thai kì thì gần như chưa có dấu hiệu nào rõ ràng cho thấy chó mang thai, cho nên bạn phải hết sức lưu ý. Thường thì khoảng bắt đầu từ tuần thứ 2, cún yêu mới có những dấu hiệu ban đầu về việc mang thai. Bạn có thể tham khảo những dấu hiệu chó mang thai được trình bày sau đây để xác định và kịp thời có kế hoạch chăm sóc chúng.

Căn cứ vào thói quen, tập tính của chó

Nếu như bạn nhận thấy những điều bất thường trong thói quen sinh hoạt, tập tính của chó thì bạn phải lưu ý để chuẩn bị chăm sóc chó tốt hơn từ thời điểm này. Khoảng tuần thứ 2 khi mang thai thì chó sẽ ăn ít hơn và có dấu hiệu bỏ bữa. Những lúc này không được ép chúng ăn mà phải chuẩn bị một khẩu phần ăn kích thích sự ngon miệng hơn. Hãy bổ sung thêm sữa và những loại thức ăn mà chó thích để quá trình ăn uống của chó được tốt hơn.

Bên cạnh đó, khi chó mang thai ở thời gian đầu thì chúng sẽ cảm thấy mệt mỏi, ủ rũ và rất hay nằm…Nhiều người còn lầm tưởng chó đang bị ốm hay mắc bệnh nào đó liên quan đến hệ tiêu hóa. Nên phải chú ý không được cho chó uống loại thuốc gì nếu chưa có ý kiến của bác sĩ thú y. Sau khi chó có thai thì đây là những triệu chứng được xem là rất bình thường.

Dấu hiệu chó mang thai dựa vào đặc điểm bên ngoài

Những yếu tố hình thái bên ngoài cũng là một trong những tiêu chí, dấu hiệu rõ nét mà chúng ta có thể dựa vào đó để xác định cún yêu có chửa hay không.

Bầu ngực của mèo bắt đầu to hơn bên thường, phần núm vú thì hồng hào và phát triển hơn.

Với phần bụng dưới của chó thì bắt đấu có biểu hiện hơi trương lên, chó mang thai đến khoảng tuần thứ 7 thì chúng ta có thể thấy được những cử động của cún con trong bụng mẹ.

Khi gần đến ngày sinh, cụ thể là khoảng 1 tuần trước khi sinh thì vú của chó mẹ sẽ cứng hơn so với trường vì giai đoạn này tuyến sữa hoạt động mạnh hơn để chuẩn bị cho chó con bú. Trường hợp chó mẹ tiết sữa quá sớm thì nguy cơ chó con bị sinh non là rất cao, theo ý kiến của chuyên gia thú y thì thời điểm tốt nhất để chó mẹ tiết sữa là khoảng một đến hai ngày trước khi sinh.

Đầy đủ hơn: 6 dấu hiệu chó mang thai chính xác

Cách chăm sóc chó mang thai

Nuôi một chú chó để chúng phát triển bình thường, hạn chế bệnh tật thì có thể đây không phải là vấn đề khó khăn với nhiều người. Nhưng để chăm sóc chó mang thai và sinh nở an toàn là câu chuyện không hề đơn giản.

chó có bầu mấy tháng

Chó có chửa nên và không nên ăn gì?

Trong quá trình chó có bầu thì cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng là việc quan trọng không thể thiếu. Nếu như không bổ sung nguồn dinh dưỡng thiết yếu thì cả chó mẹ và chó con sẽ khó phát triển toàn diện được. Nhiều người cho rằng, trong khoảng 6 tuần đầu tiên kể từ khi chó mang thai thì chỉ cần cho chúng ăn uống bình thường. Nhưng quan điểm này liệu có đúng hay không, bởi vì kể từ khi có bầu là cơ thể chó mẹ đã có nhiều sự thay đổi để nuôi chó con. Vậy nên ngay thời điểm này chúng nên được bổ sung những chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể.

Khoảng từ 6 tuần tuổi trở đi là giai đoạn mà chó con phát triển với tốc độ cao nhất, vì vậy bạn phải chú ý một chế độ ăn uống phù hợp cho chó mang thai trong thời gian này. Nên chia ra cho chó ăn thành nhiều bữa nhằm đảm bảo chúng hấp thụ dinh dưỡng đầy đủ và tốt nhất.

Thịt và những loại thực phẩm giàu chất đạm rất cần thiết cho chó phát triển trong thời gian mang thai. Cho nên hãy cân nhắc một khẩu phần ăn hợp lý cho chó mẹ mang bầu trong giai đoạn này.

Ngoài ra, chú ý không nên cho chó mang thai ăn các loại thực phẩm mà chó nói chung không được ăn. Nhất là thức ăn cũ và thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Có thể bạn cần: Tuổi thọ của chó là bao nhiêu?

Chăm sóc chó mang thai theo thời gian

Lên một kế hoạch, lịch trình ăn uống khoa học cho chó mang thai là việc quan trọng cần được quan tâm nhiều hơn. Bởi vì đây là vấn đề sẽ quyết định sức khỏe của chó mẹ và sự phát triển của chó con. Bạn có thể tham khảo một kế hoạch ăn uống hợp lý theo lời khuyên của chuyên gia thú y như sau.

Trong một tháng đầu tiên kể từ khi chó mang thai thì chưa có nhiều sự thay đổi, cho nên có thể cho chó ăn theo khẩu phần ăn bình thường. Chú ý là không được ít hơn khẩu phần ăn mà chó vẫn ăn mỗi ngày đâu đấy.

Từ tuần thứ 5 trở đi hãy tăng số lượng thức ăn lên khoảng 25%, tức là thêm khoảng một phần tư lượng thức ăn trước đó. Lúc này nên bổ sung thực phẩm chứa nhiều protein, chất béo, năng lượng…cho chó mang thai. Ví dụ như các loại thịt bò, thịt gà hay trứng vịt lộn là món ăn chó cũng rất thích.

Khoảng từ tuần thứ 6 đến thứ 7 thì chó con bắt đầu phát triển lớn hơn nên lúc này dạ dày của chó mẹ sẽ hơi co lại vì sự lấn át của chó con. Lúc này hãy giảm số lượng thức ăn lại và tăng số bữa ăn lên để đảm bảo dạ dày được hoạt động tốt nhất. Cho chó mang thai ăn những loại thịt đỏ như thịt heo, thịt bò, thịt vịt…để tăng cường chất đạm, béo…

Đến tuần thứ 8, thứ 9 là giai đoạn cuối của thai kì thì chó mang bầu có dấu hiệu ăn ít lại và bạn cũng không cần phải ép chó ăn mà hãy để chứng tự nhiên nhất có thể. Đặc biệt là trước ngày sinh khoảng một hai ngày, theo cảm nhận của cơ thể chó mẹ và chúng sẽ bỏ ăn và có xu hướng tìm một ổ đẻ lý tưởng.

Có nên tắm cho chó mang thai không?

Trong thời gian đầu của thai kì thì chó mang thai vẫn có thể tắm bình thường mà không lo ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Chú ý là hãy tắm thật nhẹ nhàng với một loại sữa tắm phù hợp không gây kích ứng. Nếu như chó có chửa không thích tắm thì cũng không nên ép chúng làm gì, hãy nhẹ nhàng vỗ về yêu thương để chúng nghe lời hơn.

Khi chó mang thai ở giai đoạn cuối, khoảng tuần thứ 8 của thai kì và cả sau khi sinh khoảng 3-4 tuần thì bạn không nên tắm cho chó mẹ. Lí do là nguy cơ làm cho chó mẹ bị cảm lạnh sẽ dễ ảnh hưởng đến kết quả sinh đẻ không thuận lợi.

Dấu hiệu chó có chửa giả?

Không ít trường hợp chủ nuôi chó tìm hiểu chó mang thai bao lâu thì đẻ cũng những dấu hiệu nhận biết, nhưng chờ mãi lại không thấy những biểu hiện đó xuất hiện hoặc có nhưng không rõ ràng. Khả năng cao chó cưng đang gặp phải hiện tượng chó mang thai giả chứ không hề có thật. Ngay cả con người đôi khi cũng gặp hiện tượng này chứ không hẳn chỉ có ở động vật. Vậy thì chó có bầu mấy tháng thì có thể xác định được chúng đang mang thai thật hay giả?

Khái niệm và nguyên nhân của hiện tượng chó mang thai giả

Việc tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi chó mang thai bao lâu cũng có sự liên quan đến hiện tượng chó có chửa giả. Đây là hiện tượng thường xảy ra ở chó trong giai đoạn tiền kinh nguyệt. Nói một cách rõ hơn là chó hội tụ rất nhiều biểu hiện của việc mang thai nhưng thực tế thì không có. Vậy thì nguyên nhân do đâu?

– Thứ nhất là do sự giao phối chưa dẫn đến kết quả thụ thai.

– Thứ hai là do những sự thay đổi hormone và nội tiết tố ở chó cái.

Dấu hiệu của chó có chửa giả

Có thể nói rằng để phát hiện được dấu hiệu chó mang thai giả không phải là việc dễ dàng. Điều này cũng làm cho không ít người phải cảm thấy hụt hẫng khi mà họ tưởng chừng như đã chắc chắn bé chó của mình đang mang thai, rồi còn tìm hiểu chó mang bầu bao lâu để nắm bắt và lên kết hoạch sinh đẻ. Nhưng rồi chính hiện tượng mang thai giả ở chó đã làm thay đổi tất cả, khi chó mang thai giả chúng cũng có những dấu hiệu như biếng ăn, bầu vú phát triển cùng với những thay đổi về hành vi lối sống…

Cách điều trị hiện tượng chó mang thai giả

Hiện tượng chó mang thai giả có thể kéo dài khoảng 3 đến 4 tuần và rất khó để nhận ra, chỉ những người có kinh nghiệm thì mới phát hiện được căn bệnh này ở chó. Là một người chủ nuôi chó bạn hãy thực hiện những công việc sau đây cho cún cưng của mình nhé.

Bởi vì chó cái thường có thói quen liếm núm vú của mình khi chúng mắc bệnh, vì vậy bạn hãy quan sát và dành thời gian để vệ sinh núm vú cho chó. Làm như vậy có tác dụng giảm khả năng bị nhiễm trùng cho chó.

Đồng thời sắp xếp thời gian để dẫn chó đi dạo nhằm không để chó rảnh rỗi ngồi yên một chỗ mà liếm núm vú nữa, chó sẽ bị phân tán tư tưởng và bị quên đi chứng bệnh chó mang thai giả mà chúng đang mắc phải. Nếu như vấn đề này kéo dài quá lâu thì hãy đưa chó đến cơ sở thú y để thăm khám.

chó mang thai bao nhiêu ngày

Độ tuổi phù hợp để chó mang thai

Không chỉ riêng loài chó mà ở hầu hết các loài động vật nói chung đều có độ tuổi mang thai và sinh sản phù hợp, tùy theo loài động vật cụ thể mà thời gian sinh sản có thể sẽ khác nhau. Khi nuôi chó thì bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu về vấn đề này để đảm bảo sự phát triển toàn diện và sức khỏe sinh sản cho thú cưng của mình.

Với loài chó thì có đặc trưng là dòng đời, tuổi thọ của chúng khá dài nên độ tuổi bắt đầu để chó mang thai và sinh sản sẽ cao hơn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, thời gian chó mang thai bao lâu và độ tuổi phù hợp để sinh sản cũng có sự liên quan đến giống nòi. Mỗi giống chó có thể có đôi chút khác biệt về thời gian bắt đầu mang thai nhưng nhìn chung thì cũng có nhiều nét tương đồng.

Ở Việt Nam chúng ta, mọi người nuôi chó với 2 hình thức chính là nuôi giữ nhà và nuôi làm thú cưng. Khi nuôi chó như một thú cưng thì chủ nuôi thường quan tâm, chăm sóc rất nhiều. Còn nuôi chó giữ nhà thì rất ít người quan tâm đến độ tuổi sinh sản và thời gian chó mang thai bao lâu. Cho nên rất nhiều trường hợp chó chưa tới tuổi sinh sản hay đã vượt quá tuổi sinh sảnh mà vẫn mang thai, điều này gây ra nhiều ảnh hưởng đến khỏe và sự nguy hiểm đến cả chó mẹ và chó con. Việc phối giống không có sự kiểm soát cũng làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của chó con sinh ra và sức khỏe của chó mẹ.

Độ tuổi tốt nhất để chó mang thai và sinh sản ít nhất phải từ 8 tháng tuổi trở lên. Bắt đầu khoảng thời gian này thì chó cái sẽ mang thai và sinh con nếu chủ nuôi không thực hiện triệt sản. Với chó đã lớn tuổi cũng vậy, sau khi đã đẻ nhiều lứa thì nên cân nhắc triệt sản cho chó. Làm như vậy sẽ đảm bảo sức khỏe của chó hơn sau khi trải qua nhiều lần mang thai, sinh nở. Giúp gia tăng tuổi thọ và giảm nguy cơ bị ung thư buồng trứng ở chó cái.

Có thể bạn cần: Hướng dẫn cách đỡ đẻ cho chó

Câu hỏi liên quan khi tìm hiểu chó mang thai bao lâu?

Cách nhận biết chó mang thai bao nhiêu con?

Phải dùng phương pháp siêu âm thì mới chẩn đoán được chó mang thai bao nhiêu con, ngoài ra những hình thức khác chỉ là phỏng đoán không có căn cứ. Đưa chó đến cơ sở thú y để được bác sĩ thực hiện kiểm tra, siêu âm và đưa ra những lời khuyên về một chế độ chăm sóc chó trong giai đoạn này.

Chó có sữa mấy ngày thì đẻ?

Thường thì chó mang thai sẽ tiết ra sữa nhiều trước ngày sinh khoảng 1 đến 2 ngày, đây là dấu hiệu đặc biệt cho thấy chó sắp đẻ sau bao ngày trông ngóng chó mang thai bao lâu thì đẻ của nhiều người.

Xem thêm: Chăm sóc chó con mới đẻ

Lời kết thời gian chó có chửa

Quá trình chăm sóc chó mang thai, sinh đẻ luôn gặp rất nhiều khó khăn và không dễ dàng gì cho những người mới nuôi chó lần đầu. Tuy khó khăn như thế nhưng cũng mang lại nhiều trải nghiệm khá thú vị. Việc tìm hiểu những kiến thức liên quan đến quá trình mang thai và sinh sản của chó sẽ giúp bạn đảm bảo được một sức khỏe tốt và an toàn cho chó mẹ và con.

Hi vọng bài viết chia sẻ thông tin chó mang thai bao lâu và những kiến thức liên quan khác sẽ trở thành cẩm nang hữu ích, từ đó hỗ trợ bạn nhiều hơn cho quá trình nuôi và chăm sóc chó của mình.

Xem thêm: Các loại thức ăn cho chó tốt nhất hiện nay

error: CẢNH BÁO: Nội dung có bản quyền